Khám phá những địa điểm du lịch nổi bật ở Gongju, Hàn Quốc

Gongju là thành phố nằm ở tỉnh Chungcheongnam-do và trong quá khứ từng là thủ đô của Vương quốc Baekje, có tên là Ungjin. Ngày nay nơi đây là một trong những điểm đến thu hút du khách đặt vé máy bay Asiana Airlines đi Hàn Quốc nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa lịch sử và thiên nhiên. Đặc biệt, nếu bạn đang muốn rời khỏi thành phố lớn Seoul để đến một khu vực ít khách du lịch hơn, Gongju thực sự lý tưởng với những ngôi nhà Hanoks, pháo đài, nghệ thuật đường phố, tác phẩm nghệ thuật ngoài trời,… Tuy nhiên nếu chưa biết nên bắt đầu từ đâu khi tới thăm, hãy cùng khám phá những địa điểm du lịch nổi bật ở Gongju, Hàn Quốc qua bài viết sau đây nhé!

Chùa Magoksa

Là một trong những tu viện Phật giáo nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, chùa Magoksa nằm trên núi Taehwasan là địa điểm hành hương được nhiều người ghé thăm tại Gongju. Theo những ghi chép lịch sử về ngôi chùa, chùa Magoksa được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 khi Phật giáo Seon bắt đầu truyền bá khắp Hàn Quốc. Chùa còn là nơi đã sản sinh ra vô số nhà sư họa sĩ đến nỗi nó được gọi là Nambanghwaso, hay Trung tâm hội họa phía Nam. Chùa Magoksa được đặc trưng bởi một bố cục độc đáo, với phần phía bắc và phía nam của khu phức hợp được chia cắt bởi một dòng suối.

Khung cảnh đầy quyến rũ ở chùa Magoksa vào mùa đông

Trong đó, phần phía bắc có Daegwangbojeon, là sảnh chính, và có một ngôi chùa bằng đá năm tầng với tầng trên cùng theo phong cách Tây Tạng được xây dựng vào thế kỷ 14. Còn phần phía nam có một sân nhỏ và có Điện Yeongsanjeon cũng như một nơi để thực hành thiền Seon. Khám phá bên trong chùa, bạn cũng sẽ tìm thấy một cây bách xù giữa Đại sảnh Daegwangbojeon và sảnh Eungjinjeon. Người ta tin rằng cây bách xù này được trồng bởi Kim Gu khi Hàn Quốc được giải phóng khỏi ách thống trị của Nhật Bản vào năm 1946.

Sảnh chính Daegwangbojeon ở chùa Magoksa

Pháo đài Gongju Gongsanseong

Pháo đài Gongju Gongsanseong là một pháo đài cổ nằm ở Gongju. Đây là một trong những địa điểm khảo cổ lâu đời nhất của thành phố, đã được UNESCO công nhận là Di tích lịch sử thế giới. Đồng thời đây cũng là một điểm tham quan nổi tiếng ở Gongju dành cho du khách.

Pháo đài này là một trong những di tích được UNESCO công nhận tại thành phố Gongju

Pháo đài này được xây dựng dưới thời trị vì của Unglin, trong khoảng thời gian từ 475-538. Kiến trúc tuyệt đẹp của nó là minh chứng cho cái nhìn thoáng qua về sự tiến bộ trong kiến ​​trúc và phương pháp xây dựng. Cụ thể, nhiều kỹ thuật kiến ​​trúc và xây dựng riêng biệt đã được tìm thấy trong phần còn lại sau khi khai quật pháo đài cổ này. Nền móng tường được xây dựng tốt cho thấy kỹ thuật xây dựng dân dụng của Bách Tế vào thời điểm đó và sau này đã có những bước tiến vượt bậc nhờ giao lưu văn hóa với Trung Quốc và Nhật Bản cổ đại. Một phần quan trọng của bức tường pháo đài đã được xây dựng lại sau triều đại Joseon.

Vào mỗi mùa trong năm, khu phức hợp pháo đài đều mang đến những vẻ đẹp rất riêng

Được xây dựng để bảo vệ cung điện hoàng gia cách đây 1500 năm, pháo đài này dài 2.660 mét và là một nơi thực sự tuyệt vời để ngắm nhìn khung cảnh khu vực, tìm hiểu một số dấu mốc lịch sử cũng như trải nghiệm đi dạo bên ngoài. Bạn có thể đi bộ dọc theo đỉnh của các bức tường thành và tìm thấy Gongbukru, Yeongeunsa, một ngôi đền nhỏ được xây dựng vào năm thứ 4 dưới triều đại của Vua Sejo. Sau đó ghé thăm Manharu và Yeonji ngay phía trước ngôi đền, nơi được cho là những phần hùng vĩ nhất của khu phức hợp pháo đài.

Bảo tàng Quốc gia Gongju

Bảo tàng Quốc gia Gongju có thể xem giống như một cuốn bách khoa toàn thư sống về thành phố Gongju lịch sử và cả Chungcheongnam-do xinh đẹp. Hiện tại, đây là nơi lưu giữ nhiều hiện vật nổi bật với hơn 1000 di tích trên hai tầng của bảo tàng và một khu triển lãm ngoài trời. Thậm chí còn có một mô hình thực tế của Lăng mộ Muryeong. Bảo tàng cũng là nơi có 19 Bảo vật Quốc gia và ba Bảo vật đang được bảo vệ.

Không gian triển lãm bên trong Bảo tàng Quốc gia Gongju

Bảo tàng có một số cuộc triển lãm khác như Hội trường văn hóa thời tiền sử và cổ đại trưng bày các hiện vật và phát hiện của thời đại cổ đại, từ thời kỳ đồ đá đến thời tiền sử. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy một số hiện vật Phật giáo từ Chùa Daetongsa và Chùa Seohyeolsa như các cấu trúc bằng đá trong bảo tàng. Ngoài ra, du khách còn được ghé thăm Khu di tích lịch sử Jeongjisan nổi tiếng với các dịch vụ tưởng niệm trong thời đại Ungjin Baekje.

Làng Gongju Hanok

Làng Gongju Hanok cũng là một trong các địa điểm thú vị tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua khi khám phá Gongju. Nằm giữa Lăng mộ của Vua Muryeong và Bảo tàng Quốc gia Gongju, đây không phải là một Làng Hanok đặc biệt lâu đời vì nó mới được xây dựng vào năm 2010 cho Great Baekje World Festival.

Làng Gongju Hanok có 19 ngôi nhà hanok xinh đẹp bên trong và không gian đầy thoải mái

Làng hanok, còn được gọi là Làng truyền thống Hàn Quốc Gongju, có một số phòng ở riêng lẻ, cơ sở vật chất bổ sung và trung tâm mua sắm. Tất cả các tòa nhà được xây dựng bằng kiến ​​trúc hanok truyền thống, tạo nên một không gian đậm chất xưa cùng bầu không khí trong lành, yên tĩnh. Xung quanh ngôi làng, du khách cũng có thể thưởng thức một số hoạt động văn hóa truyền thống của Hàn Quốc, bao gồm cả lễ cưới truyền thống của Hàn Quốc.

Lăng mộ vua Muryeong

địa điểm du lịch ở Gongju nổi tiếng, Lăng mộ của Vua Muryeong là nơi lưu giữ thi thể của Vua Muryeong, vị vua thứ 25 của Baekje và hoàng hậu cùng với hơn 2900 hiện vật. Đây là ngôi mộ hoàng gia duy nhất được xác định từ thời Tam Quốc. Ngôi mộ này là một phát hiện tình cờ trong quá trình lắp đặt đường ống để ngăn lũ lụt cho các khu vực lân cận. Để bảo tồn khu vực, các địa điểm khai quật đã bị đóng cửa nhưng du khách vẫn có thể xem việc tái tạo nội thất của Lăng mộ số 6 và Lăng mộ Hoàng gia của Vua Muryeong.

Đây là một địa điểm tham quan lịch sử Hàn Quốc cực đắt giá mà bạn có thể ghé thăm ở Gongju

Người ta cho rằng có 17 ngôi mộ từ thời đại trong khu vực này nhưng cho đến nay, chỉ có 7 ngôi mộ được phát hiện. Các đồ tạo tác từ ngôi mộ bao gồm vương miện của nhà vua và hoàng hậu, đồ trang sức của họ và nhiều phụ kiện hoàng gia khác. Để xem những hiện vật này, bạn có thể ghé qua Bảo tàng Quốc gia Gongju và các phòng triển lãm của Lăng mộ cổ Songsan-ri.

Làng bích họa Yugu

Làng bích họa Yugu tôn vinh lịch sử của thành phố Gongju bằng những bức tranh tường và tranh khảm đại diện cho Vương quốc Baekje cũng như lịch sử dệt may của họ. Ngành dệt may ở đây bùng nổ vào những năm 1970 và nổi tiếng là nơi duy nhất ở Hàn Quốc có thể sản xuất vải jacquard. Vào thời cực thịnh, khu vực này có tới 250 nhà máy, 3.000 khung cửi và 3.000 thợ thủ công.

Một trong những bức tranh tường thể hiện lịch sử dệt may của địa phương mà bạn có thể tìm thấy ở làng Yugu

Khi len lỏi qua những con hẻm có tranh tường bao phủ của làng, bạn cũng sẽ thấy Phòng triển lãm Lịch sử Dệt may Yugu, nơi thú vị để tìm hiểu về lịch sử địa phương với quá trình sản xuất hàng dệt may. Ngoài ra, với những bức tranh tường đầy màu sắc, đây cũng sẽ là địa điểm check-in cực hấp dẫn dành cho du khách nữa đấy nhé!

Yeonmisan Mountain và Geumgang Nature Biennale

Geumgang Nature Biennale là triển lãm nghệ thuật thiên nhiên quốc tế được tổ chức bởi Hiệp hội Nghệ sĩ Thiên nhiên Hàn Quốc được thành lập vào năm 1981. Hiệp hội nghệ sĩ đã phát triển thành một phong trào nghệ thuật thiên nhiên định hướng lĩnh vực tập trung vào biểu đạt tự do thông qua sắp đặt, vẽ và biểu diễn. Họ tìm cách tuân theo trật tự của tự nhiên để nghệ thuật và thiên nhiên có thể kết hợp một cách hài hoà nhất.

Các tác phẩm sắp đặt ở đây được trưng bày vĩnh viễn và khu triển lãm cũng mở cửa miễn phí cho công chúng

Biennale có hơn 60 tác phẩm sắp đặt và khoảng 10 tác phẩm trong số đó được dành cho linh vật của Gongju, chú gấu Goma. Các tác phẩm điêu khắc đều được làm từ vật liệu tự nhiên bao gồm kim loại, đá hoặc gỗ và chúng nằm rải rác dọc theo các con đường mòn. Tại Gongju, nơi đây cũng nổi tiếng vì sự xinh đẹp, dễ thương và đặc biệt là một nơi tuyệt vời để dành thời gian khám phá cùng gia đình, trẻ em.

Vườn quốc gia Gyeryongsan (Núi Gyeryongsan)

Nếu đến Gongju từ Daejeon, bạn có thể sẽ đi qua một phần của Công viên Quốc gia Gyeryongsan. Gyeryongsan là một ngọn núi cao 845m ở Chungcheongnam-do, Hàn Quốc. Nó được chỉ định là một công viên quốc gia vào năm 1968 và trở thành công viên thứ hai trong cả nước khi thành lập. Công viên có diện tích 64,71 km2 và nằm ở ranh giới của các thành phố xung quanh Gongju, Gyeryong, Nonsan và Daejeon. Đi bộ đường dài và ngắm cảnh thiên nhiên là một trong những trải nghiệm tốt nhất tại đây.

Trải nghiệm đi bộ đường dài và ngắm cảnh ở Công viên Quốc gia Gyeryongsan

Gongju là một thành phố nổi tiếng, vì đây là một trong những địa điểm lưu giữ các hiện vật từ Khu vực Lịch sử Baekje, Di sản Văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận. Bên cạnh đó là nhiều địa điểm tham quan thiên nhiên và văn hoá đầy thú vị, chắc chắn sẽ mang tới cho du khách thật nhiều trải nghiệm mới đầy độc đáo. Với vị trí nằm cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 90 phút về phía nam và cách thành phố Daejeon một giờ về phía bắc, du khách cũng hoàn toàn có thể thực hiện một chuyến ghé thăm thành phố này thật dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, để có chuyến đi trọn vẹn nhất, đừng quên săn vé giá rẻ từ hôm nay tại đại lý vé máy bay EVA Air đi Hàn Quốc nhé!